Để con yêu khỏe mạnh và phát triển tốt các bà mẹ hãy đưa những loại nước này vào ứng dụng mỗi ngày một cách đúng đắn.
Nước lọc
Trong suốt thai kỳ, nước lọc đóng vai trò vô cùng quan trọng vì nó đặc biệt tốt cho cơ thể người phụ nữ đặc biệt là giai đoạn đầu. Nước giúp các quá trình tiêu hóa, giải độc trong cơ thể diễn ra nhanh hơn. Đồng thời nước giúp hấp thu những chất dinh dưỡng vào cơ thể mẹ và bào thai tốt hơn và giúp mẹ bầu giảm chứng phù nề.
Nếu mẹ bầu bị mất nước thì sẽ dẫn đến hiện tượng chóng mặt, đau đầu, tê nhức cơ bắp, chân tay. Vì vậy mẹ bầu nên uống khoảng 4 lít nước lọc, tối đa là 4,8 lít một ngày mỗi ngày. Tuy nhiên các mẹ cũng không nên quá lạm dụng mà uống quá nhiều nước vì rất có thể gây ra một số nguy hiểm khác cho sức khỏe bà bầu.
Trong suốt thai kỳ, nước lọc đóng vai trò vô cùng quan trọng vì nó đặc biệt tốt cho cơ thể người phụ nữ đặc biệt là giai đoạn đầu. Nước giúp các quá trình tiêu hóa, giải độc trong cơ thể diễn ra nhanh hơn. Đồng thời nước giúp hấp thu những chất dinh dưỡng vào cơ thể mẹ và bào thai tốt hơn và giúp mẹ bầu giảm chứng phù nề.
Nếu mẹ bầu bị mất nước thì sẽ dẫn đến hiện tượng chóng mặt, đau đầu, tê nhức cơ bắp, chân tay. Vì vậy mẹ bầu nên uống khoảng 4 lít nước lọc, tối đa là 4,8 lít một ngày mỗi ngày. Tuy nhiên các mẹ cũng không nên quá lạm dụng mà uống quá nhiều nước vì rất có thể gây ra một số nguy hiểm khác cho sức khỏe bà bầu.
Nước cam, chanh
Cam, chanh và các loại thuộc họ trái cây này có chứa nhiều canxi, axit folic, kali, rất tốt để điều hòa, ổn định huyết áp, giúp ngăn ngừa một số loại khuyết tật bẩm sinh, và giúp sản xuất các tế bào máu khỏe mạnh.
Canxi trong các loại đồ uống này còn giúp răng và xương thêm chắc, khỏe. Ngoài ra đây là những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C và chất xơ giúp sức khỏe của mẹ bầu được ổn định đặc biệt là giảm các triệu chứng của ốm nghén. Mẹ bầu nên sử dụng loại đồ uống này một lần/ngày để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé nhé.
Cam, chanh và các loại thuộc họ trái cây này có chứa nhiều canxi, axit folic, kali, rất tốt để điều hòa, ổn định huyết áp, giúp ngăn ngừa một số loại khuyết tật bẩm sinh, và giúp sản xuất các tế bào máu khỏe mạnh.
Canxi trong các loại đồ uống này còn giúp răng và xương thêm chắc, khỏe. Ngoài ra đây là những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C và chất xơ giúp sức khỏe của mẹ bầu được ổn định đặc biệt là giảm các triệu chứng của ốm nghén. Mẹ bầu nên sử dụng loại đồ uống này một lần/ngày để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé nhé.
Nước mía
Trong mía chứa tới khoảng 70% chất đường, ngoài ra còn có các chất đạm, chất béo, chất bột, nhiều loại chất khoáng, các vitamin và khoảng gần 30 loại axit hữu cơ. Chính vì vậy mía được biết tới như là một loại thực vật có tính thanh mát, ngọt, hợp với khẩu vị nhiều người.
Mía rất tốt cho sức khỏe của con người đặc biệt là mẹ bầu trong việc cung cấp cho cơ thể năng lượng và những chất dinh dưỡng cần thiết. Ngoài ra nước mía còn giúp giảm triệu chứng nôn ọe thường gặp trong giai đoạn đầu của thai nghén. Sử dụng một cốc nhỏ nước mía khoảng 150ml, trộn thêm chút nước cốt gừng vào (khoảng 5ml) uống 2 – 3 lần trong ngày sẽ đỡ buồn nôn và ăn ngon miệng hơn.
Trong mía chứa tới khoảng 70% chất đường, ngoài ra còn có các chất đạm, chất béo, chất bột, nhiều loại chất khoáng, các vitamin và khoảng gần 30 loại axit hữu cơ. Chính vì vậy mía được biết tới như là một loại thực vật có tính thanh mát, ngọt, hợp với khẩu vị nhiều người.
Mía rất tốt cho sức khỏe của con người đặc biệt là mẹ bầu trong việc cung cấp cho cơ thể năng lượng và những chất dinh dưỡng cần thiết. Ngoài ra nước mía còn giúp giảm triệu chứng nôn ọe thường gặp trong giai đoạn đầu của thai nghén. Sử dụng một cốc nhỏ nước mía khoảng 150ml, trộn thêm chút nước cốt gừng vào (khoảng 5ml) uống 2 – 3 lần trong ngày sẽ đỡ buồn nôn và ăn ngon miệng hơn.
Nước dừa
Nước dừa là loại thực phẩm giàu clorua, kali và magiê và chứa 1 lượng đường, muối và protein hợp lý. Nếu sử dụng nước dừa hàng ngày bạn có thể điều chỉnh huyết áp và nhanh chóng giải cơn khát do cơ thể bị mất muối. Nó còn giúp cải thiện các cholesterol tốt trong cơ thể.
Trong thời kỳ thai nghén, bà bầu có khả năng mắc phải các triệu chứng như tiêu chảy, chứng táo bón, đầy bụng và ợ hơi …Nhưng nếu sử dụng nước dừa hàng ngày có thể giúp bạn đẩy lùi một cách hiệu quả những khó chịu này.
Ngoài ra, nước dừa cũng rất giàu axit lauric mà khi vào cơ thể sẽ được chuyển hoá thành monolaurin, có tác dụng chống lại các virus, vi khuẩn có lớp vỏ lipit, kháng nấm giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch.
Nước dừa là loại thực phẩm giàu clorua, kali và magiê và chứa 1 lượng đường, muối và protein hợp lý. Nếu sử dụng nước dừa hàng ngày bạn có thể điều chỉnh huyết áp và nhanh chóng giải cơn khát do cơ thể bị mất muối. Nó còn giúp cải thiện các cholesterol tốt trong cơ thể.
Trong thời kỳ thai nghén, bà bầu có khả năng mắc phải các triệu chứng như tiêu chảy, chứng táo bón, đầy bụng và ợ hơi …Nhưng nếu sử dụng nước dừa hàng ngày có thể giúp bạn đẩy lùi một cách hiệu quả những khó chịu này.
Ngoài ra, nước dừa cũng rất giàu axit lauric mà khi vào cơ thể sẽ được chuyển hoá thành monolaurin, có tác dụng chống lại các virus, vi khuẩn có lớp vỏ lipit, kháng nấm giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch.
Trà xanh, trà thảo dược
Hẳn ai cũng biết tới tác dụng của trà xanh. Đây không chỉ là một loại đồ uống giúp thanh nhiệt mà còn giúp phụ nữ làm đẹp hàng ngày. Trà xanh và các loại trà thảo dược lại đặc biệt tốt cho sức khỏe phụ nữ mang thai.
Trà có chứa thành phần có lợi cho cơ thể con người, trong đó có polyphenol, dầu thơm, chất khoáng, protein, vitamin và chất dinh dưỡng khác. Đặc biệt chất kẽm trong trà còn giúp thúc đẩy tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Vì vậy nếu sử dụng thường xuyên 3-5 gram trà xanh hoặc trà thảo dược như trà hoa cúc, trà cam thảo… có thể giúp tăng cường chức năng tim và thận, thúc đẩy lưu thông máu, giúp tiêu hóa dễ dàng, phòng chống phù nề khi mang thai.
Tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng loại đồ uống này vì rất có thể gây ra hiện tượng thiếu máu cho cả mẹ và bé trong thời kỳ thai nghén, thiếu sắt hoặc khiến trẻ mắc bệnh thiếu máu bẩm sinh sau này. Không nên sử dụng hồng trà hay trà đen vì chúng có chứa caffeine gây hại cho sự phát triển của trẻ. Để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé, hãy là mẹ bầu thông minh, biết cân nhắc khi sử dụng bất cứ loại đồ uống và sữa cho bà bầu nhé.
Hẳn ai cũng biết tới tác dụng của trà xanh. Đây không chỉ là một loại đồ uống giúp thanh nhiệt mà còn giúp phụ nữ làm đẹp hàng ngày. Trà xanh và các loại trà thảo dược lại đặc biệt tốt cho sức khỏe phụ nữ mang thai.
Trà có chứa thành phần có lợi cho cơ thể con người, trong đó có polyphenol, dầu thơm, chất khoáng, protein, vitamin và chất dinh dưỡng khác. Đặc biệt chất kẽm trong trà còn giúp thúc đẩy tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Vì vậy nếu sử dụng thường xuyên 3-5 gram trà xanh hoặc trà thảo dược như trà hoa cúc, trà cam thảo… có thể giúp tăng cường chức năng tim và thận, thúc đẩy lưu thông máu, giúp tiêu hóa dễ dàng, phòng chống phù nề khi mang thai.
Tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng loại đồ uống này vì rất có thể gây ra hiện tượng thiếu máu cho cả mẹ và bé trong thời kỳ thai nghén, thiếu sắt hoặc khiến trẻ mắc bệnh thiếu máu bẩm sinh sau này. Không nên sử dụng hồng trà hay trà đen vì chúng có chứa caffeine gây hại cho sự phát triển của trẻ. Để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé, hãy là mẹ bầu thông minh, biết cân nhắc khi sử dụng bất cứ loại đồ uống và sữa cho bà bầu nhé.
Chúc các bạn thành công và luôn hạnh phúc trong cuộc sống!