Latest News

Cách khắc phục mẹ không thể uống sữa bầu vì quá ngấy

Sữa là thực phẩm vô cùng quan trọng cung cấp canxi và các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của em bé, ngoài ra sữa cũng làm cho mẹ bầu khỏe mạnh chờ ngày lâm bồn. Sữa tốt nhất cho bà bầu đó là loại sữa chuyên biệt của các thương hiệu uy tín sản xuất dành riêng cho các thai phụ. Thế nhưng vì những nguyên nhân nào đó mà có những bà mẹ không uống sữa bầu. Hãy cùng bài viết đi tìm câu trả lời và tìm kiếm giải pháp cho câu hỏi này. 


Cách khắc phục mẹ không thể uống sữa bầu vì quá ngấy


Những lý do bà bầu không uống sữa bầu 


Vì giá quá cao so với thu nhập

Với những bà bầu nghén, không ăn uống được nhiều thực phẩm thì việc sử dụng sữa để bù lại năng lượng và vi chất lại càng trở nên hữu ích. Nếu không, bạn nên chọn thời điểm thai nhi được 20 tuần tuổi làm mốc uống sữa bà bầu vì đây là lúc thai nhi phát triển mạnh về trí não, hệ xương và răng.

 

Trước khi uống sữa bầu, các thai phụ hãy chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên vỏ hộp hoặc xin tư vấn từ bác sỹ để nắm được cách uống sữa. Thông thường, trên bao bì sản phẩm đều ghi là nên uống 2 cốc/ngày, mỗi cốc khoảng 4 thìa 50g sữa/ngày. Thay vì uống mỗi lần một ly, bạn có thể chia ra uống nhiều lần trong ngày. Khi pha cũng có thể pha loãng sữa, uống từng ít một rồi tăng dần liều lượng.
Vì ngán và khó uống

Để đỡ “ngán” hơn, mẹ bầu nên chọn loại sữa có mùi vị mà mình ưa thích nhằm kích thích vị giác và tạo cảm giác ngon lành khi uống như vị cam, vani, sôcôla… không nên ép mình uống một loại nào đó cố định nếu thấy ngán. Nhiều chị em bầu bí lựa chọn phương pháp uống sữa bầu kèm theo bánh mỳ, bánh quy… Đây cũng là một cách hay để mỗi lần uống sữa trở nên thú vị hơn làm mẹ bầu đỡ chán sữa.

Nếu vẫn quá “dị ứng”, không uống được sữa bầu hoặc sữa tươi khi mang bầu, bạn có thể ăn sữa chua hoặc phô mai thay thế, kết hợp bổ sung cho cơ thể và thai nhi những dưỡng chất cần thiết thông qua các thực phẩm bổ dưỡng khác cũng là một lựa chọn hay cho các chị em. 




Dù vậy, không phải chị em nào cũng bắt buộc phải uống sữa bà bầu. Nếu cơ thể mẹ đã đầy đủ dưỡng chất và có chế độ ăn uống khoa học, cân bằng thì không nên uống quá nhiều sữa bầu. Để có câu trả lời chính xác, mẹ nên khám sức khỏe tổng thể trước khi mang bầu 3-6 tháng hoặc ngay khi biết có bầu.

Nếu thấy có vị khó uống hoặc một số người lại không hấp thụ được, khi uống sữa bầu thường bị khó tiêu, nghén, tiêu chảy… đó là do cơ thể không đủ lượng men lactase để tiêu hóa lượng đường trong sữa. Trong trường hợp này, mẹ có thể chuyển sang uống sữa đậu nành hoặc thay thế bằng sữa tươi tiệt trùng, ăn thêm sữa chua, phô mai. Đồng thời bổ sung những vi chất từ thực phẩm hàng ngày như canxi có trong tôm cá, hải sản; sắt có trong thịt, gan động vật; axit béo omega 3 có trong cá biển. 


Bà bầu nên uống sữa tươi có đường hay không đường 

Sữa tươi là loại sữa được lấy trực tiếp từ bò, dê,…sau khi xử lý ( đa số là pha loãng và tiệt trùng bằng nấu sôi, tia cực tím…) được đóng gói vào hộp, bịch, chai… Vì vậy, bà bầu uống sữa tươi không đường hay là loại có đường không phải là vấn đề xem xét loại nào tốt hơn. Mẹ bầu hãy chọn loại dễ uống hơn, để hấp thu tốt hơn cho cả mẹ và giúp cho con yêu phát triển tốt hơn.


bà bầu uống sữa tươi loại nào tốt

Sữa tươi trên thị trường có rất nhiều như Vinamilk, Cô gái Hà Lan, TH True Milk…Chất lượng còn tùy thuộc vào sự đánh giá của mỗi người vì còn dựa vào nhiều yếu tố như dễ uống, dễ hấp thu, không đầy hơi, đầy bụng hay chi phí mỗi tháng. Vì thế, các mẹ bầu hãy tìm hiểu kỹ trước khi quyết định chọn mua loại sữa nào trong thai kỳ.

Loại sữa tươi tốt nhất cho bà bầu nên dùng là sữa tươi tiệt trùng, sữa đậu nành đi kèm với việc bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết thông qua các loại thực phẩm như thịt, cá, trứng, rau xanh, ngũ cốc, hoa quả…nhằm đảm bảo sự cân bằng dinh dưỡng trong thai kỳ.




Sữa tươi được xem là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, giàu vitamin và khoáng chất từ thiên nhiên, rất tốt cho cơ thể. Sữa tươi không những được sử dụng thường xuyên như một thức uống hàng ngày, mà còn dùng dưới nhiều hình thức khác nhau từ pha chế, trộn với trái cây, làm bánh và thêm vào các món ăn hàng ngày. Bà bầu uống sữa tươi cung cấp những dưỡng chất thiết yếu trong suốt quá trình mang thai.