Latest News

Những công dụng tuyệt vời của quả lựu với bà bầu

Lựu là loại quả được nhiều người truyền tai nhau về công dụng giúp mẹ bầu sinh con có má lúm đồng tiền. Việc này chưa có cơ sở khoa học, tuy nhiên quả lựu dành cho bà bầu là điều vô cùng đúng đắn. Loại quả này chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho cả mẹ và thai nhi. Cụ thể công dụng của quả lựu được liệt kê theo thứ tự sau đây: 


Những công dụng tuyệt vời của quả lựu với bà bầu


Ngừa bệnh tim mạch

Trong nước lựu tồn tại chất polyphenol và các hợp chất khác có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol và ngăn ngừa bệnh tim mạch. Nhờ ăn lựu, quá trình tuần hoàn máu được hỗ trợ, lưu thông tốt hơn, ngăn ngừa các bệnh thiếu máu cục bộ, bệnh mạch vành, thiếu máu cơ tim. Với bà bầu, ăn lựu còn ngừa nguy cơ tiền sản giật do huyết áp cao trong 3 tháng cuối thai kỳ. Bởi loại quả này có tác dụng tuyệt vời trong việc cân bằng huyết áp.



Tăng miễn dịch cơ thể

Hàm lượng vitamin C chứa nhiều trong quả lựu có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể bà bầu. Đặc biệt khi thai nhi đang phát triển, mẹ bầu cần phải hoàn toàn khỏe mạnh để chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn và virus.
Hỗ trợ phát triển xương của bà bầu và thai nhi

Khi mang bầu cơ thể phụ nữ cần nhu cầu canxi lớn để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Nếu bà bầu không cung cấp đủ lượng canxi này trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày thì cơ thể mẹ dễ mắc bệnh thiếu canxi và gặp phải nhiều di chứng về lâu dài sau khi sinh. 

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng ăn lựu suốt thời gian mang thai cũng góp phần cho việc hình thành và phát triển xương của bé và mẹ bầu. Năm 2005, một nghiên cứu thuộc đại học Y Cape Western Reserve đã chỉ ra trong lựu có một loại enzyme có tác dụng giảm sự suy thoái của sụn là tác nhân dẫn tới viêm xương khớp. Chính vì vậy ăn lựu ngoài việc hỗ trợ phát triển xương còn hạn chế các bệnh liên quan đến xương như viêm khớp, thoái hóa cột sống … 



Làm làn da tươi sáng, chống oxy hóa

Những bà bầu có làn da khô, đen sạm khi mang thai thì ăn lựu là biện pháp tự nhiên nhằm cứu vãn làn da của bạn. Trong lựu có chứa các hợp chất giúp hỗ trợ tái tạo tế bào gia, cải thiện lưu thông máu giúp da luôn hồng hào. Ngoài ra, lựu còn có chất chống oxy hóa, nhờ đó ngăn ngừa lão hóa da, sự xuất hiện của các đốm đồi mồi, tàn nhang.
Ngăn ngừa các bệnh ung thư




Ngoài chứng năng bảo vệ tim chống, chất polyphenol trong lựu còn có đặc tính chống ung thư hiệu quả. Nước ép từ lựu nếu uống thường xuyên và đều đặn bà bầu còn ức chế sự tăng trưởng và phát triển của khối u, tế bào ung thư đồng thời thúc đẩy tác dụng của các phương pháp điều trị ung thư khác. Chắc chắn nếu là người quan tâm đến sức khỏe của mẹ và bé, bà bầu không thể bỏ qua loại quả này. 


Lợi đủ đường chính là câu nói kết luận cho câu hỏi bà bầu có nên ăn lựu không. Còn chờ gì nữa, nếu đang là mẹ bầu thì hãy thêm món trái cây tuyệt diệu này vào khẩu phần ăn của mình để bổ dung dinh dưỡng cho con luôn khỏe mạnh.

Chúc bạn thành công và luôn hạnh phúc trong cuộc sống!