Latest News

Quả chôm chôm giúp bà bầu khỏe mạnh hơn

Vì sao chôm chôm là loại quả quen thuộc trong gian bếp của bà bầu được nhiều người khuyên lựa chọn nhất? Chôm chôm không những thơm ngọt, lành tính mà còn là thần dược chữa khỏi những triệu chứng khó chịu của mẹ bầu. 


Quả chôm chôm giúp bà bầu khỏe mạnh hơn


Giảm buồn nôn, chóng mặt



Nhiều mẹ bầu lo lắng bởi các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn ở giai đoạn đầu của thai kỳ. Mặc dù, đây thực tế là những biểu hiện phổ biến ở mẹ bầu nhưng vẫn khiến cho không ít phụ nữ cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên thử thưởng thức một trái chôm chôm mỗi ngày. Đây chính là thần dược giúp giảm nhanh các triệu chứng trên. Chất axit gallic trong chôm chôm có tác dụng tuyệt vời cho việc chống lại các vi khuẩn có hại, tránh nguy cơ bị nhiễm trùng và bảo vệ mẹ bầu khỏi mầm mống bệnh tật


Ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn

Thật vậy, chất axit gallic trong chôm chôm có tác dụng tuyệt vời cho việc chống lại các vi khuẩn có hại, tránh nguy cơ bị nhiễm trùng và bảo vệ mẹ bầu khỏi mầm mống bệnh tật. Đây là lí do các bác sĩ khuyên bà bầu ăn chôm chôm để ngăn ngừa các bệnh phổ biến hay gặp như sốt, nhức đầu, ho, cảm cúm, cảm lạnh.



Hạn chế bệnh thiếu máu

Thiếu máu do thiếu sắt có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của thai nhi và sức khoẻ bà bầu. Bởi vậy, việc ăn những đồ ăn có chứa sắt luôn là ưu tiên của nhiều phụ nữ mang thai. Chôm chôm là một trong những trái cây trở thành nguồn cung cấp sắt tuyệt vời cho bà bầu. Nhờ ăn loại quả này, bạn có thể giảm bớt cảm giác mệt mỏi, chóng mặt nhờ tăng cường nồng độ hemoglobin. Chôm chôm cũng có tác dụng điều chỉnh huyết áp ổn định cho bà bầu trong thai kỳ

Tốt cho tiêu hoá

Ngoài những tác dụng tăng sức đề kháng, tốt cho máu, chôm chôm còn đem lại lợi ích cho đường tiêu hoá. Thực tế, chúng nằm trong danh sách những loại trái cây giúp ngăn ngừa chứng táo bón và tiêu chảy.


Giàu vitamin E

Nỗi lo rạn da khi mang bầu vốn luôn tiềm tàng trong suy nghĩ của các thai phụ. Bởi vậy, các bác sĩ thường khuyên mẹ bầu bổ sung lượng vitamin E đầy đủ nhằm giảm thiểu những vết rạn da trong suốt thai kỳ. Chôm chôm chính là nguồn cung cấp lượng vitamin E dồi dào mà bạn đừng nên bỏ qua.



Ăn chôm chôm thế nào là đúng cách?

Thực tế, chôm chôm là loại quả lành tính không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào cho mẹ bầu. Tuy nhiên để ăn chôm chôm an toàn, các mẹ nên chú ý những điều sau đây:
Không nên ăn quá nhiều: ăn quá nhiều chôm chôm sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao. Đặc biệt với mẹ bầu có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ thì nên hạn chế ăn loại quả này.
Tránh ăn chôm chôm quá chín: Những trái chôm chôm chính thường chứa nồng độ cồn cao, điều này ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả mẹ và bé. 


Mẹo chọn chôm chôm thơm ngon cho bà bầu

Mùa chôm chôm thường diễn ra vào đầu tháng tư cho tới tháng sáu âm lịch. Bởi vậy vào thời điểm này, chất lượng chôm chôm đảm bảo nhất và bạn cũng ít lo lắng về thuốc bảo quản chôm chôm.

Khi chọn loại quả này, các mẹ nhớ chọn loại chôm chôm nhãn có gai ngắn, có màu vàng khi vừa, lúc chín thì chuyển sang đỏ, đậm . Chôm chôm nhãn là thơm ngon nhất, dễ tróc khỏi hạt.

Với các loại chôm chôm khác thì bạn nên chọn quả chín đỏ nhưng gai có màu xanh. Điều này chứng tỏ quả vẫn còn tươi. Những quả có gai màu nâu và vỏ mềm thì có nguy cơ bị úng và thối cao.

Chúc bạn thành công và luôn hạnh phúc trong cuộc sống!